มูโฟกัสแชมป์ยูโรป้า ให้การจองอันดับในลีกเป็นเรื่องรอง

Mourinho โค้ชของทีมผีแดงได้ออกมาเรียงความสำคัญกับงานของตัวเอง ว่าเขาเลือกให้การลงหวดเกมยูโรป้าสำคัญอย่างมากในการต้องการถ้วย เพราะว่าเป็นสิ่งที่ใหญ่ในเป้าหมายตอนนี้ก่อนจะมาให้การไล่อันดับที่สี่ตามลงมา เพราะว่าที่สี่ก็พลาดไม่ได้ในการจะไปเตะถ้วยใหญ่ปีหน้า ที่จำเป็นอีกอย่างเป็นการประกันตำแหน่งของตัวเองหากว่าต้องพลาดตกรอบในยูโรป้าจริงๆ

โดยที่การทำงานของทีมผีแดงต้องการที่จะไปเล่นในรายการยูฟ่าให้ได้ และหาทางก็มีจากการได้แชมป์จากยูโรป้าจะทำให้ได้ไปเล่นโดยอัตโนมัติ ลากว่าพลาดท่าหล่นร่วงรายการนี้ก็ต้องไปจบอันดับที่สี่ขึ้นไปให้ได้ในพรีเมียร์ในปีนี้ เพราะได้โควต้าไปเตะเหมือนกัน ซึ่งมีสองทางให้อยู่ซึ่งทีมผีก็สามารถทำได้อยู่แต่ให้เครดิตการได้แชมป์ยูโรป้าเป็นอันดับแรกในการที่ต้องทำให้ได้

Mourinho ได้กล่าวว่าตัวเองอยากจะเลือกที่จะมุ่งมั่นได้กับแชมป์ยูโรป้า เพราะว่าจะทำให้ได้ถ้วยในปีนี้และไม่ต้องเหนื่อยจากการเล่นลีกที่หลายทีมตอนนี้แย่งอันดับอย่างสนุก แต่ก็ไม่ได้ทิ้งเกมในลีกเพราะว่ายังคงไม่ปล่อยและชนะมาได้ล่าสุดอยู่ คอยเป็นก้างให้กับหลายทีมอยู่ทั้งทีมหงส์หรือว่าปืนใหญ่ที่กำลังมีแต้มไล่กันอยู่ ซึ่งหากจะเอาเอาชัวร์ก็ต้องทำให้ดีทั้งสองทางที่เหลือของทีม