โค้ชไก่รับขากเคนไป เหมือนขาดใจแน่นอน

Pochettino โค้ชของทีมไก่ได้เปิดใจว่าเขาเครียดสุดในตอนนี้หลังการเจ็บของหอกคนสำคัญ เนื่องจาก Kane มาเจ็บในช่วงสำคัญท้ายซีซั่นเละกำลังมีลุ้นในบอลถ้วยด้วย ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่แน่นอนถ้าการเจ็บข้อเท้าของเขาต้องกินเวลานานหลังจากนี้ เพราะว่าทีมจะลดประสิทธิภาพของกองหน้าไป ทำให้อาจจะไม่สามารถทำตามเป้าที่วางได้หากขาดเขาไปจริงในช่วงที่เหลือของการแข่งขัน

โดยการที่ Kane นั้นได้ลงสนามกับตัวจริงของทีมในเกมล่าสุดในการเตะเอฟเอคัพ ซึ่งเขาพึ่งลงเล่นได้ในต้นเกมเพียงหกนาทีและก็โดนเปลี่ยนตัวออกไป เพราะว่าได้มีการโดนเข้าสกัดและต้องขอเปลี่ยนตัวเพื่อไม่เสี่ยงกับการต้องเจ็บหนัก และตอนนี้ทางทีมได้แต่ติดตามอาการของเขาว่าจะหนักแค่ไหน ทำให้ทั้งโค้ชปละทีมงานต่างก็วิตกอย่างมากกับการมองเห็นทีมในวันที่ไม่มีหอกคนนี้ ซึ่งหากว่าถึงขั้นเลวร้ายที่สุดก็คือการไม่ได้เล่นในเกมที่เหลือของปีนี้ทั้งหมดในการเจ็บแผลนี้

Pochettino รู้ดีว่าการเจ็บของเขามาจากการบิดของเท้าที่เขาเคยประสบมาแล้ว ยิ่งเป็นความเสี่ยงที่จะเรื้อรังได้ในอนาคตกับการเจ็บเท้าของ Kane อย่างมาก โดยได้แต่เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดว่าจะไม่บานปลายไปกว่านี้ เพราะว่ามีการเตะหลายนัดต่อไปที่สำคัญที่ทีมต้องการเขา หากขาดไปทีมต้องทีมที่ไม่ได้ใช้ความคมที่สุดที่มีจากกองหน้าแน่นอนในชั่วโมงนี้