เอาละซิทีนี้ เชลซีเอาด้วยแย่งหอกเสือเหลือง

ทางด้านทีมใหญ่มหาเงินทองอย่างเชลซีเตรียมจะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทีม ที่จะได้เข้าล่าตัวของ Aubameyang กองหน้าที่ร้อนแรงอย่างหนักในการยิงประตู ทำให้หลายทีมโดยเฉพาะทีมเรือใบที่เป็นตัวเต็งของการได้ตัว ต้องออกมาแสดงตัวให้ไวกว่าเดิมเพราะว่าการดึงตัวคราวนี้เจอคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกันอย่างมาก และมีสิทธิ์ที่ศูนย์หน้าคนเก่งรายนี้จะต้องไปจากลีกเยอรมันค่อนข้างสูง

โดยทางทีมต้นสังกัดของ Aubameyang อย่างทีมเสือเหลืองก็มีความชัดเจนออกมาแล้ว ว่าทางทีมจะไม่มีการยื้อตัวเพื่อกั้นทางนักเตะของตัวเองถ้ามีทีมที่ต้องการจริงๆ แต่ต้องเงินถึงด้วยทำให้นักเตะอยากไปเล่นและทีมได้สูบเงินได้ผลประโยชน์กันหมด ก็สามารถปิดดีลลงได้อย่างแน่นอนอย่างไม่มีการเล่นตุกติก ทำให้ทางทีมสิงห์ที่แอบซุ่มดูอยู่ได้ออกมาแสดงตัวทัน ว่าพวกเขาจะเป็นก้างขวางคอของทีมเรือใบในการสูราคาของหอกความไวจากทีมเสือเหลืองมาอย่างเต็มที่

โดยทางทีมสิงห์นั้นดูจะเอาจริงกับข่าวนี้เพราะว่าก่อนหน้านี้ทีมเรือใบไปเน้นข่าวกองหลังมากกว่า ทำให้เชื่อว่าหากว่าทางทีมสิงห์จะมีการยอมเทเงินจะมีความเป็นไปได้มากกว่าทีมซิตี้ เพราะว่าทีมสิงห์เองก็ต้องการตัวเกมบุกมาแก้ไขปัญหาที่ยังไม่สมดุลในการเล่นของตัวเองในปีนี้อยู่เช่นกัน ต่างจากทีมซิตี้ที่เพียบพร้อมจนมีนักเตะเกมบุกล้นทีมในขณะนี้ไปแล้ว