มูเผยไม่ออมมือในเอฟเอเหมือนเรือแน่แม้อีก2วันลงยูโรปา

โชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์ “ปีศาจแดง” ถึงกับออกมาบ่นก่อนเกมที่ทีมจะออกไปเยือน “สิงโตน้ำเงินคราม” ใน เอฟเอ คัพ วันจันทร์ และวันพฤหัสก็ต้องเล่น ยูโรปา อีก พร้อมเผย มึนกันเลยที่เอฟเอไม่รอให้ผลประกบคู่บอลยุโรปออกมาก่อน พร้อมประกาศชัด จะไม่ส่งดาวรุ่งลงสนามเหมือนกับที่ “เรือใบสีฟ้า” ทำอย่างแน่นอน

“มันสร้างความประหลาดใจให้กับผมในการจับสลากบอลยุโรปครั้งนี้ เพราะเราต้องเล่นกับ เชลซี ในวันจันทร์และจากนั้นอีกสองวันเราจะต้องเล่นเกมยูโรปา ในรัสเซีย หรืออาจจะเป็นตุรกี นี่คือสิ่งที่เราต้องเจอ”

“ผมไม่สามารถส่งเด็กลงเจอกับเชลซีได้ ผมไม่สามารถทำได้อย่าง แมนฯ ซิตี้ เคยทำไว้ ใช่ปีที่แล้วมั้ย? ผมไม่แน่ใจ เพราะเราเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมไม่สามารถทำอะไรแบบนั้นได้”

“ในการเป็นผู้จัดการทีม ผมจะไม่ยอมทำแบบนั้น ถ้วยใบนี้มันสวยงาม และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจที่ผิดพลาด และผมต้องปฏิบัติกับกองเชียร์ของยูไนเต็ดและเอฟเอ คัพด้วยแนวทางที่เหมาะสม สิ่งที่เราต้องเผชิญคือต้องลงเล่นเยอะขึ้น แต่ผมจะทำการหมุนเวียนทีมไปบาง แต่ก็ต้องมีผู้เล่นบางคนอาจได้ลงทุกเกม” มู กล่าวกับ เว็บไซต์ของสโมสร

ทั้งนี้เกมเอฟเอ คัพรอบ 5 นัดรีเพลย์ ที่แมนฯ ซิตี้จะเปิดบ้านต้อนรับฮัดเดอร์สฟิลด์ ทีมจากแชมเปี้ยนชิพจะเล่นในวันพุธที่ 1 มี.ค. ขณะที่การจับสลากรอบ 16 ทีมยูโรปาลีกจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 24 ก.พ.นี้