เดือดแน่งานนี้ สิงห์ขอรักษาช่องห่างต่อด้วยการทุบไก่

ทีมเชลซีตอนนี้ดึงหน้าโหดมาเลยเมื่อต้องมาเจอเกมที่สำคัญในซีซั่นอีกเกมหนึ่ง เมื่อศัตรูในการพบกันคือทีมไก่ที่อยู่ร่วมเมืองและที่สามของตาราง ฉะนั้นการได้แต้มเดียวหรือสามแต้มจึงมีค่ามากแก่ทั้งสองทีมในการเกาะติดโซนหัวตารางอย่างมาก ซึ่งทางทีมสิงห์เองแม้ว่าอยู่ในจ่าฝูงแต่เมื่อเจอกับทีมไก่แน่นอนว่าไม่มีใครกลัวใครและหากพลาดก็อาจจะเป็นหายนะในท้ายของฤดูกาลได้เหมือนกัน
โดยทางเชลซีแม้ว่าจะยืนอยู่ที่สูงที่สุดของเหล่ามทีมในตารางในตอนนี้ และการเล่นยังชนะติดต่อกันมาสิบสามนัดนับว่าไม่ธรรมดาเสียแล้วสำหรับฝีมือของ Conte ในการทำทีม แต่ว่าทางทีมไก่ที่จะได้มีการหยุดความแรงของทีมสิงห์เองก็ไม่ได้ง่ายเหมือนกัน เพราะก็ไล่เก็บชัยมาสี่นัดสร้างความมั่นใจได้อย่างมากในการจะมาแย่งแต้มของการเจอกัน เพระมีเติมพันการขึ้นที่สามหากว่าคว่ำทีมสิงห์ลงได้ในนัดที่จะถึงนี้
โดยความพร้อมของทางทีมไก่เริ่มกลับมาฟูลทีมอีกครั้งยังมีขาดไปบ้างกับ Lamela ที่ยังเจ็บ ซึ่งต้องการมาเอาคะแนนเต็มในบ้านตัวเองให้ได้ ด้วยยังมีผลที่สำคัญในการจะเข้าไปสู้วงในสามอันดับแรกได้แต่คงต้องเจองานหนัก เพราะเชลซีเองก็ต้องการรักษาระยะห่างของตัวกับที่สอง ทำให้ผลการแข่งจะมีการฟาดฟันอยางเร้าใจอย่างแน่นอนในเกมลอนดอนที่จะถึง