ตำนานปืนชี้ Ozil ยังกับ Bergkamp

Robert Pires  ตำนานแข้ง “ปืนใหญ่” ยก Mesut Ozil มิดฟิลด์ชาวเยอรมัน เหมือนกับ Dennis Bergkamp มากๆ เพราะว่า sbo นอกจากจะเก่งแล้ว ยังเล่นเพื่อทีมอีกด้วย แถมยังมีแววที่จะทำประตูได้เพิ่มมากขึ้น

Robert Pires อดีตมิดฟิลด์ Arsenal สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายกย่อง Mesut Ozil กองกลางชาวเยอรมัน ว่าเป็นตัวความหวังของทีมอย่างแท้จริง เหมือนกับ Dennis Bergkamp ที่เล่นเคียงข้างเขายังไงยังงั้นเลย หลังฤดูกาลนี้ ฟอร์มโหดสุดๆทั้งยิงทั้งจ่าย

อดีตแข้งชาวดัตช์ เลิกเล่นกับ “เดอะ กันเนอร์ส” จากสมัยก่อนที่เขาสร้างชื่อไว้อย่างมากมาย ช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จ sbo อย่างมากมาย และจากกองกลางทีมชาติเยอรมัน ถูกนำไปเปรียบเทียบกับ  เบิร์กแค้มป์ เลยทีเดียว

“มันมีบางอย่างคล้ายกัน เขายิงประตูได้อย่างมากมาย นี่คือความแตกต่างของฤดูกาลนี้กับฤดูกาลที่ เมื่อคุณมีโอกาสได้ยิงแล้ว คุณก็ต้องพยายามทำมันให้ได้ ผมเชื่อว่าเขาสามารถยิงได้อย่างต่ำปีล่ะ 12 ลูกเลยทีเดียว”

“ฟุตบอลในยุคของผม การสร้างสรรค์เกมมันเป็นหน้าที่ของ Dennis Bergkamp และยุคนี้มี Mesut Ozil ซึ่งผมชื่นชอบเขาทั้งคู่ เพราะทั้งคู่ sbo เป็นคนเล่นเพื่อทีม มีความสำคัญต่อทีมเป็นอย่างมาก แน่นอนนักเตะเหล่านี้มีความสำคัญอาร์เซน่อลมากๆ” อดีตมิดฟิลด์วัย 43 กล่าว